14-12-2016, 21:39 #1
xkldhanquoc2016
Member
Tham gia: 12/06/2016
Bài viết: 14
Số lượt thanks: 0

Có thể bạn nghĩ người Nhật cuồng sumo hay phim ảnh, nhưng đó không phải thú vui ưa thích của họ. Vậy thật ra, đam mê của họ là gì? Các bạn đang sống tại Nhật có biết không? Hãy cùng cong ty lao dong nhat ban  khám phá nhé.

Pachinko

Người Nhật yêu bài bạc, nhất là trò “thuần Nhật” Pachinko. Thật không khó hiểu khi trò chơi bài bạc truyền thống này lại trở thành niềm đam mê của người Nhật. Pachinko (パチンコ) trông giống như một cái máy đành bạc phức tạp với cả đống bóng. Người chơi mua những xô bóng và họ có thể mất hoặc được thêm bóng trong lúc chơi.

Cờ bạc bị xem là bất hợp pháp ở Nhật. Thế nhưng Pachinko vẫn nhởn nhơ tồn tại. Nó hoạt động như sau: ở trong khu chơi Pachinko, đống bóng đó hoàn toàn vô giá trị – chúng chỉ có thể đổi được thú nhồi bông hay những giải thưởng nho nhỏ khác. Tuy nhiên, ngay bên ngoài tiệm (thường là bên trong các ngõ tối), có một cửa hàng nhỏ cho phép đổi bóng để lấy tiền mặt. Về nguyên tắc, ở khu chơi Pachinko không hề có trò cờ bạc tiêu cực nào. Cảnh sát cũng không động chạm nhiều đến trò này (Pachinko do nhiều băng tội phạm có tổ chức đừng đằng sau hỗ trợ).

Customers try their luck at a pachinko parlour in tokyo on saturday, june 9, 2007. while there is no direct monetary return in the game, pachinko pinball parlours at least give japanese gamers the feeling of gambing. photographer:robert gilhooly/bloomberg news

Ở Nhật, nền công nghiệp Pachinko lớn cỡ nào? Để xem, bạn có bao giờ nghe đến công ty sản xuất ô tô ở Nhật không? Công nghiệp Pachinko còn lớn hơn cả nền công nghiệp xe hơi Nhật. Lợi nhuận trung bình hằng năm là khoảng 29 trịeu ¥ (378 triệu $). Cứ bốn người Nhật thì có một người chi 7000 để chơi Pachinko mỗi năm.

Chuyện tào lao

Báo lá cải ở Nhật rất tệ, có khi còn tệ hơn cả Mĩ và châu Âu.

Ở Nhật, có hàng tá báo lá cải cùng hàng ngàn bài viết giật gân bịa đặt. Chẳng có người Nhật nào quan tâm đến tác hại của những tờ tạp chí này cho đến khi có ai đó dịch thứ này sang tiếng Anh.

Vào giữa năm 2000, Mainichi (một công ty báo chí lớn ở Nhật với tổng số lượng phát hành đứng hàng thứ tư trên thế giới) bắt đầu dịch các bài báo lá cải sang tiếng Anh trên trang web của họ. Họ gọi đây là dịch vụ Wai Wai (why why).

Các tờ báo trên thế giới bắt đầu lầy trang web Wai Wai làm nguồn. Hậu quả là báo chí thế giới có hàng tá bài viết điên khùng về người Nhật với nguồn gốc mập mờ.

Việc này giống như lấy một bài viết trên báo lá cải như The National Enquier và xuất bản nó trên một tờ báo danh tiếng như New York Times.

Nhiều người Nhật tỏ ra khó chịu khi Wai Wai dịch các bài viết nhảm nhí sang tiếng Anh cho cả thế giới xem. Họ cảm thấy xấu hổ thay cho đất nước – nhất là khi báo chí nước ngoài xem các bài viết này là bộ mặt nước Nhật.

Một làn sóng phản đối buộc Manichi phải dừng Wai Wai. Sau đó, công ty đã cho đăng một bài xin lỗi dài.

Thật ra, chẳng có người Nhật nào phản đối các báo lá cải ở nước họ cả – trừ khi nó được dịch sang tiếng Anh. Họ thích những chuyện tầm phào như thế – miễn là nó không vượt biên ra nước ngoài.

=>> xem thêm : video phong van xuat khau lao dong nhat ban

Những thứ nhỏ nhắn

Người Nhật đánh giá cao những thứ nhỏ nhắn. Các nhà hàng ở Nhật phục vụ phần ăn rất ít và khách sạn càng sang thì đồ ăn càng ít. Giữa những năm 1970 và 1980, Nhật cải tiến đồ điện, xe hơi bằng cách làm cho chúng nhỏ hơn, nhẹ hơn và chất lượng cao hơn. Hơn nữa các bạn tham gia tuyển lao động Nhật Bản nếu có tìm hiểu thì chuông gió và nghệ thuật gấp giấy tạo hình những con vật nhỏ nhắn rất được ưa chuộng tại Nhật. Nhưng chúng ta vẫn có vài trường hợp ngoại lệ, như sumo chẳng hạn.

Cá tai sÑng, mÙt trong nhïng lo¡i sashimi ¯t tiÁn nh¥t.

Vô cùng thích ăn cá

Ở Nhật, mội người tiêu thụ trung bình 70 kg cá một năm. Mức trung bình của cả thế giới chỉ có 13 kg và những nước phát triển như Mĩ cũng chỉ dừng lại ở 20 kg. Chính vì vậy mà ngành chế biến thủy hải sản của Nhật thường sẽ có rất nhiều lao động Việt Nam tham gia làm việc cho dù phải bỏ ra một khoản chi phí đi xuất lao động Nhật Bản tại các công ty xuất khẩu lao động nhật uy tín tương đối lớn, bởi lẽ công việc này rất nhiều và khả năng trúng tuyển rất cao.

Toàn bộ Nhật là đảo với rất ít tài nguyên thiên nhiên. Nhật cũng có nhiều núi – dưới 11% trong số đó là đất có thể trồng trọt được. Lịch sử Nhật đầy rẫy những vụ chết đói kinh hoàng. Và cá là bí quyết tồn tại ở Nhật. Nói cá là nền tảng của văn hóa Nhật cũng chẳng phải là nói quá đâu. Thật vậy, theo truyền thống, người Nhật không ăn thịt. Đó là lí do vì sao nền ẩm thực Nhật sử dụng rất nhiều rau và đậu phụ.

Tính thẩm mĩ có ở mọi lĩnh vực

Thẩm mĩ gắn liền với cái đẹp và sự thửơng thức. Các môn nghệ thuật như Ikebana, Bonsai, kiến trúc, vườn kiểu Nhật, viết chữ, và trà đạo đều theo đuổi nguyên tắc thẩm mĩ đơn giản và đẹp đẽ. Thẩm mĩ là một phần quan trọng trong đời sống người Nhật: từ bếp núc cho đến đồ điện tử. Nhật được cộng đồng thế giới đánh giá cao về gu thẩm mĩ. Ngay cả trên cánh đồng họ cũng tạo ra những bức tranh vẽ từ lúa vô cùng đẹp mắt.

La hét

Trong một vài trường hợp, người Nhật luôn cố giữ im lặng nhất có thể. Tuy nhiên, có một thứ văn hóa hét ở Nhật. Khi bạn đến nhà hàng, nhân viên ở đó sẽ chào mừng bạn bằng cách hét irasshaimase (いらっしゃいませ) và có thể la to yêu cầu của bạn cho bếp nữa. Có vẻ như la hét gằn liền với quan niệm về đồng đội. Nhân viên ở nhà hàng là một đội và theo tinh thần đồng đội, họ phải hét. Mọi họat động đồng đội ở Nhật có xu hướng ồn ào một cách rõ rệt.

Các bạn thấy đấy tuy Nhật Bản là một quốc gia con người lao vào công việc nhưng chính nơi đó cũng có rất nhiều vẻ đẹp khác từ thiên nhiên cho tới các công trình. Và người Nhật họ còn có cả những sở thích vô cùng quái dị nữa, còn các bạn các bạn tham gia tuyển lao động Nhật Bản và đang sống tại Nhật còn biết những sở thích nào khác của người Nhật nữa không? Hãy kể cho mọi người cùng biết nào12-01-2017, 18:38 #2
147051019111679
Member
Tham gia: 12/01/2017
Bài viết: 2
Số lượt thanks: 0

Business explainer video examples

Chia sẻ trang nàySMS.vn | Thống kê hoạt động diễn đàn:
Topics: 981 Comments: 3445 Members: 5302
Chúc mừng sinh nhật thành viên : Chinhphucvumon, oritrung, hungthinh789, ptdunghy, hot, hungbb, manhhao19, kimbap, tancuongxanh01, leminhtien, hauonline5000, lMODlGKNS, giadinhhugo, konmat, jqkart, orihero, fection, duong1994
Chào mừng thành viên dpgreenphar1@gmail.com, toangachch, daothinh37@gmail.com, Thanhnha16082001@gmail.com, hutbephottrongoi@gmail.com gia nhập diễn đàn